BHXH tỉnh Vĩnh Phúc và Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn Công văn số 3045, 3046/BHXH-BT

29/10/2019 03:37 PM


Thực hiện Công văn số 3045/BHXH-BT ngày 21/8/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) và Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 21/08/2019 của BHXH Việt Nam về việc thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua nhà trường và Đại lý thu. Theo đó, ngày 13/10/2019, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Công văn số 3045/BHXH-BT, Công văn số 3046/BHXH-BT và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2019.

Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Đình Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Lê Thị Mai Hương  – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh. Về dự Hội nghị còn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ liên quan của 2 ngành cùng hơn 160 cán bộ, công nhân viên thuộc cơ quan Bưu điện.
 Đ/c Lê Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh
phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và đây là nhiệm vụ lớn mà cả hai ngành Bưu điện và BHXH tỉnh.

Với vai trò của đại lý thu Bưu điện là cánh tay nối dài đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân, đồng chí hy vọng sau Hội nghị này các Đại lý Bưu điện sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi và tuyên truyền, phổ biến kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT để mọi người dân hiểu và tham gia; đồng thời giữa hai ngành BHXH và Bưu điện tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, qua đó sẽ góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Nguyễn Thị Hương Lan –Trưởng phòng Khai thác và thu nợ phổ biến nội dung công văn 3045, 3046 tại Hội nghị


 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Lãnh đạo các phòng Khai thác và thu nợ, Giám định BHYT, Quản lý thu, Chế độ BHXH và phòng Cấp sổ thẻ phổ biến các nội dung liên quan về công tác thu và khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; công tác cấp sổ thẻ; công tác khám chữa bệnh đối với người tham gia BHYT và công tác giải quyết chế độ BHXH. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh về nội dung Công văn số 3045/BHXH-BT và Công văn số 3046/BHXH-BT về Quy trình rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; Quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT qua Đại lý thu và nhà trường.

Ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị
 

Hội nghị cũng dành thời gian tập trung giải đáp những ý kiến thắc mắc của đại biểu tham dự về những nội dung liên quan. Các câu hỏi đã được Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh kịp thời giải đáp, từ đó, nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT, xây dựng lòng tin của nhân dân, hướng tới mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân.

 


Kiểm tra kiến thức Đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

 
Để phát triển, bổ sung thêm mạng lưới nhân viên đại lý Bưu điện, BHXH tỉnh đã tổ chức kiểm tra kiến thức Đại lý thu BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở kết quả chấm thi, BHXH tỉnh sẽ cấp chứng chỉ nhân viên Đại lý cho những cán bộ, công nhân viên Bưu điện đạt yêu cầu./.

Thanh Hoa – Văn phòng