BHXH tỉnh Vĩnh Phúc: Gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

29/10/2019 03:39 PM


Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Từ đó, ngày 20/10 chính thức trở thành ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam.

Theo đó, chiều ngày 18/10 tại BHXH tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn cơ quan BHXH tỉnh đã hân hoan tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam. Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các Phòng nghiệp vụ và toàn thể nữ cán bộ, viên chức văn phòng BHXH tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Duy Phương –  Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐU, Giám đốc BHXH tỉnhĐồng chí Nguyễn Duy Phương –  Phó Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng các Tổ công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan BHXH tỉnh


 
Tại buổi gặp mặt, nữ cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh đã được ôn lại về truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và được nghe về phụ nữ Việt Nam trong 89 năm qua:

Phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh kiên cường, bất khuất, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, cũng là người xông pha vào lửa đạn “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Vì vậy chúng ta luôn biết ơn những người mẹ Việt Nam anh hùng đã cạn khô nước mắt bởi “3 lần tiễn con đi, 2 lần khó thầm lặng lẽ” để cho chúng ta có được độc lập, tự do ngày hôm nay.

Khi hòa bình lặp lại, những người phụ nữ Việt Nam với đức tính cần cù, sáng tạo, thông minh, chịu thương, chịu khó đã vươn lên để làm chủ tri thức, khoa học, công nghệ nhưng vẫn không quên đi thiên chức của mình. Chúng ta có thể thấy rằng từ trên các diễn đàn chính trị, kinh tế, văn hóa, thể dục, thể thao đến bàn ăn ấm cùng của gia đình đều không thể thiếu các bóng hồng vĩ đại.
Trải qua những thăng trầm người phụ nữ luôn giữ gìn và xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “ANH HÙNG – BẤT KHUẤT – TRUNG HẬU – ĐẢM ĐANG”.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các nữ cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh luôn là những cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên gương mẫu, đóng vai trò to lớn trong mọi lĩnh vực công việc, trong đó cán bộ nữ giữ vai trò chủ chốt, là người lãnh đạo cao nhất, là Tỉnh ủy viên, là Bí thư Đảng bộ, là Giám đốc BHXH tỉnh, cùng với toàn thể cán bộ, viên chức đang hàng ngày cống hiến tài năng, trí tuệ, vượt qua những khó khăn, luôn tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Ngành BHXH.

Để tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi, thân tình, đoàn kết của chị em, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan BHXH tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục văn nghệ sôi động, hào hứng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và chứa chan nhiều cảm xúc của chị em phụ nữ cơ quan BHXH.


 
Tiết mục đơn ca  với bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” do đồng chí Cao Văn Lân – Trưởng phòng Giám định BHYT trình bày


 
Tiết mục đơn ca với bài hát “Gánh mẹ” do đồng chí Lê Văn Vân – Chánh Văn phòng trình bàyTiết mục tốp ca nữ với bài hát “Non nước hữu tình”Tiết mục song ca với bài hát “Trên công trường rộn tiếng ca”

 
Buổi gặp mặt kỷ niệm 89 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thành công tốt đẹp và đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm mang đến cho các chị em phụ nữ một ngày lễ thực sự ý nghĩa, thông qua đó cổ vũ tinh thần cho chị em trong cơ quan BHXH tỉnh tiếp tục nỗ lực vươn lên, đoàn kết thống nhất, nêu cao 04 phẩm chất cao quý của người phụ nữ trong thời đại mới “Tự trọng, tự tin, đảm đang, trung hậu”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành BHXH.
 


Ban Giám đốc BHXH tỉnh và Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, viên chức nữ