Đại hội Chi bộ phòng Chế độ BHXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023

03/03/2020 08:58 AM

Sáng ngày 24/02, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, Chi bộ phòng Chế độ BHXH thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Lê Đình Tuấn - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Duy Phương - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng với sự có mặt của 14/14 đảng viên của Chi bộ.

Đồng chí Đào Xuân Long – Bí thư Chi bộ phòng Chế độ BHXH trình bày dự thảo báo cáo trước Đại hội

Đại hội đã được nghe dự thảo Báo cáo chính trị và kiểm điểm của Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Báo cáo đã đánh giá những kết quả mà Chi bộ đã lãnh, chỉ đạo đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như giải quyết cho 3.342 người hưởng chế độ BHXH thường xuyên; 20.742 lượt người hường chế độ một lần; 313.965 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản; lập danh sách chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng cho trên 44.000 người … Đặc biệt, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thường xuyên việc nâng cao chất lượng đảng viên một cách toàn diện về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác với phương châm “Lấy ý thức trách nhiệm, kết quả tu dưỡng rèn luyện làm thước đo bản lĩnh chính trị”, “lấy hiệu quả công tác làm thước đo phẩm chất và năng lực của cán bộ, đảng viên”. Chi bộ thường xuyên triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ; Đồng thời Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm, hạn chếtrong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đưa ra những phương hướng nhiệm vụ cụ thể, các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Lê Đình Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng bộ BHXH tỉnh, đồng chí Lê Đình Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã chúc mừng Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Chi bộ phòng Chế độ BHXH đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí chỉ rõ: Chi bộ Chế độ BHXH có nhiệm vụ chính trị rất quan trọng giúp Đảng bộ BHXH tỉnh thực hiện tốt chính sách BHXH, BHTN cho người lao động, đưa chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống. Do đó, Chi bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo hơn nữa trong công tác tham mưu cho Đảng bộ BHXH thực hiện chính sách BHXH, BHTN cho các đối tượng thụ hưởng.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy Chi bộ phòng Chế độ BHXH nhiệm kỳ 2020-2023

Thông qua bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí, trong đó, đồng chí Đào Xuân Long - Trưởng phòng giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Ngô Thị Quỳnh Phượng - Phó Trưởng phòng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Phan Thị Thanh Hoa - Phó Trưởng phòng làm Chi ủy viên.

Đồng chí Lê Đình Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2023

Với niềm tin và quyết tâm cao, Chi bộ phòng Chế độ BHXH sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo hơn nữa phấn đấu để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra góp phần ổn định hệ thống chính trị và xây dựng ngành BHXH ngày càng phát triển bền vững./.

Nguyễn Ngọc Sơn – Chi bộ phòng Chế độ BHXH