Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

14/05/2020 08:46 AM

Trong 2 ngày 6 và 7/5, Đảng bộ BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tới dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh; đại biểu các ban đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ BHXH tỉnh và quần chúng ưu tú.

Toàn cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ BHXH tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện thắng lợi toàn diện toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng năm và cả nhiệm kỳ của ngành; trong đó tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018.

Trong nhiệm kỳ, công tác khai thác, phát triển đối tượng BHXH, BHYT, BHTN; công tác thu - chi và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN; cấp sổ, thẻ BHXH, BHYT; công tác giám định BHYT; thực hiện chế độ BHXH; công tác kế hoạch, tài chính và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH; công tác ứng dụng CNTT; tiếp nhận trả kết quả thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính; công tác tổ chức cán bộ; công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN và nhiều hoạt động chuyên môn khác được triển khai đồng bộ và có hiệu quả.

Chất lượng mọi mặt công tác được nâng lên nhờ áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa và chuyên môn hóa, đảm bảo chính xác, minh bạch trong thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Đến ngày 31/12/2019, tỷ lệ bao phủ BHXH là 32,8% lực lượng lao động, BHTN là 30,5% lực lượng lao động và BHYT là 92,5% dân số. Số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng 364.831 người. BHXH tỉnh đã cấp sổ BHXH đạt 99,76% số người tham gia BHXH với hơn 220.500 sổ; cấp thẻ BHYT cho 100% số người tham gia BHYT với hơn 1,038 triệu người; thực hiện giám định chi phí KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi cho 6.832.251 lượt người với chi phí 5.308,5 tỷ đồng.

Hàng tháng, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH đúng, đủ, an toàn, kịp thời cho gần 43.000 đối tượng trước ngày 10 hàng tháng và chi trả các chế độ ngắn hạn, trợ cấp thất nghiệp kịp thời, đúng quy định.

Đồng thời, 5 năm qua, trung bình mỗi năm, BHXH tỉnh tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng quy định hơn 900.000 hồ sơ; đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn chế độ, chính sách về BHXH, BHYT được người lao động và nhân dân tin tưởng.

Cùng với lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành, công tác xây dựng Đảng được tăng cường, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ. Đảng bộ BHXH tỉnh luôn bám sát định hướng công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt và triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của ngành tới 100% cán bộ, đảng viên trong cơ quan, cụ thể hóa các nội dung, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ổn định tư tưởng, củng cố lập trường, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng chi, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ BHXH tỉnh xác định “Phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, đảng viên và phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị nhằm xây dựng hệ thống BHXH tỉnh vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị”. Với mục tiêu: hàng năm công tác thu BHXH, BHYT, BHTN đạt từ 101% đến 103% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Phấn đấu đến hết năm 2025, đạt 94% dân số tham gia BHYT; 45% lực lượng lao động tham gia BHXH; 35% lực lượng lao động tham gia BHTN; Nợ đọng BHXH, BHYT duy trì mức dưới 1,5%. Hàng năm Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh trở lên, 100% các Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị tại đại hội, các đại biểu đã khẳng định sự lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ tới, nhất là vai trò lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng đối với cơ quan, các tổ chức đoàn thể, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà đại hội đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan phát biểu chị đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ BHXH tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Đảng bộ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, trên cơ sở bám sát định hướng của BHXH Việt Nam, tăng cường quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà đại hội đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại biểu tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa mới

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khẩn trương, tập trung, dân chủ và đầy trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; thống nhất, thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động và phát động thi đua nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Thanh Hoa – Phòng TT và PTĐT

• TIN BÀI LIÊN QUAN