Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

26/05/2020 07:51 AM


Ngày 23/5/2020, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong cả nước bằng hình thức trực tuyến và tuyên truyền lưu động, cổ động.

Tuyên truyền trực tuyến Lễ ra quân tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Dự và chủ trì tại điểm cầu Trung ương có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

Tại điểm cầu Vĩnh Phúc, tham dự có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo 2 ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh. Tại các huyện, thành phố có đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể liên quan cùng đại diện Lãnh đạo 2 ngành BHXH và Bưu điện.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết: BHXH, BHYT là 2 chính sách lớn, quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Do vậy, thực hiện chính sách BHXH là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị. Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Để đạt được kết quả đáng mừng đó là nhờ sự phối hợp, vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt phải kể đến sự vào cuộc, phối hợp của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Lễ ra quân, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết, xác định việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện thực sự là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Chính phủ, BHXH Việt Nam giao phó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Bưu điện Việt Nam đối với xã hội, thể hiện sứ mệnh “Phục vụ cộng đồng”, yêu cầu Bưu điện các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với BHXH các cấp, triển khai chương trình tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện tại địa phương theo kế hoạch được giao.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao các giải pháp đồng bộ, hiệu quả mà BHXH Việt Nam đã triển khai thực hiện, nhằm mục đích nâng cao chất lượng của công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian qua. “Sau lễ ra quân ngày hôm nay, tôi mong rằng, hai ngành BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động để tuyên truyền tốt hơn nữa đến người dân. Bộ TT-TT cam kết sẽ tiếp tục hợp tác tốt với BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong công tác tuyên truyền để ngày càng tiến gần hơn tới mục tiêu BHXH toàn dân”.

Đồng chí Lê Đình Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu trong buổi Lễ ra quân tại điểm cầu Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Đình Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định: Đợt ra quân này có ý nghĩa quan trọng, khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác BHXH trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Tăng cường sự phối hợp giữa BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Mục đích của đợt ra quân nhằm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân, giúp nâng cao hiểu biết về chế độ, chính sách của BHXH tự nguyện; phấn đấu trong ngày ra quân toàn tỉnh phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động 2 ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, các đồng chí là nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cùng toàn thể đại biểu về dự Lễ ra quân tích cực hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TWngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Lê Đình Tuyến –Giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân

Tại Lễ ra quân, thay mặt cán bộ, công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc đồng chí Lê Đình Tuyến – Giám đốc Bưu điện tỉnh hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt mục tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT để tăng tỷ lệ bao phủ BHXH-BHYT, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại diện đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở LĐ – TB và XH, Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo 2 ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh cùng cán bộ, công nhân, viên chức BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh thể hiện quyết tâm thực hiện tốt BHXH toàn dân.

Sau Lễ ra quân bằng hình thức trực tuyến, Lễ ra quân được tổ chức, triển khai bằng hình thức tuyên truyền lưu động. Cả nước có 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, đồng loạt xuống đường, ra quân cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Theo đó, trong 01 ngày ra quân, tính đến thời điểm 21h00’, ngày 23/5/2020, trên cả nước đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Vĩnh Phúc, có 16 đội tuyên truyền lưu động với hơn 400 cán bộ, công nhân, viên chức của 2 ngành BHXH và Bưu điện tỉnh, huyện, thành phố. Trong ngày, đã tuyên truyền, vận động được 459 người tham gia BHXH tự nguyện.

Để đạt được kết quả đáng mừng trên trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là nhờ sự linh hoạt kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp từ Trung ương đến địa phương, với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia vào chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

* Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền lưu động, cổ động hưởng ứng Lễ ra quân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngoài các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh, trên các phương tiện ô tô có gắn Loa phát thanh tuyên truyền:

Thanh Hoa – Phòng TT và PTĐT; Ảnh: Đức Long – Phòng TT và PTĐT

  • TIN BÀI LIÊN QUAN