BHXH huyện Krông Bông (Đắk Lắk): Nỗ lực dảm bảo an toàn, sử dụng hiệu quả quỹ khám chữa bệnh BHYT

17/09/2019 01:47 PMCán bộ BHXH huyện Krông Bông hướng dẫn thủ tục về BHYT, BHXH cho người dân.

Hiện nay, toàn huyện Krông Bông có 15 cơ sở khám chữa bệnh BHYT gồm 01 bệnh viện đa khoa và 14 trạm y tế xã, thị trấn. Thời gian qua, do cơ cấu bệnh tật dịch chuyển, đặc biệt là các bệnh nan y, bệnh mãn tính tăng cao, đồng thời người dân ý thức hơn về chăm sóc sức khỏe nên số lượt người dân đi KCB BHYT ngày càng tăng. Qua thống kê, 8 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có hơn 83 nghìn lượt khám chữa bệnh, với tổng số tiền chi trả trên 15 tỷ đồng. 

Để đảm bảo tốt quyền lợi cho người có thẻ BHYT và quản lý an toàn, hiệu quả chi phí KCB BHYT, thời gian qua, BHXH huyện Krông Bông đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó luôn tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện và các cơ sở khám chữa bệnh.

Hằng tháng, BHXH huyện đều thực hiện đánh giá tình hình sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT, trao đổi với Bệnh viện và có biện pháp điều chỉnh kịp thời, phù hợp; thực hiện chặt chẽ quy trình giám định BHYT, đảm bảo chi đúng, chi đủ theo quy định và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bệnh nhân. Thực hiện giao ban định kỳ với Bệnh viện hàng tuần, với Trung tâm Y tế hàng tháng để hướng dẫn và giải quyết những vướng mắc trong công tác tổ chức, thực hiện BHYT, đồng thời không để xảy ra tình trạng lôi kéo người dân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh, ảnh hưởng đến việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT tại địa phương.

Với những nỗ lực trên, BHXH huyện Krông Bông tin tưởng, năm 2019 sẽ tiếp tục kiểm tra và kiểm soát tốt chi phí KCB BHYT, bảo đảm sử dụng hiệu quả theo đúng dự toán KCB BHYT được giao./.

Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn